Ba vì xanh

Ba vì là một huyện của thủ đô Hà Nội

Cách trung tâm Hà Nội chỉ 40km Ba Vì ngày nay nổi tiếng với nhiều khu du lịch và khu biệt thự nghỉ dưỡng. Ba Vì đang khẳng định mình với tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng cũng như gắn mình với cuộc sống xanh, thanh bình…

 Ba Vì - vùng đất linh thiêng, an lành, trù phú 

Những phát hiện về khảo cổ học vùng văn hóa cổ Ba Vì đã chứng tỏ đây là một trong những vùng phát triển sớm trong lịch sử hình thành dân tộc. Trên thực tế, núi Ba Vì chỉ cao 1.296m, trong khi núi Tam Đảo lại cao đến 1.581m, nhưng từ xưa đến nay, Ba Vì được coi là nơi ngự của Thần núi ( Thánh Tản Viên hay còn gọi là Sơn Tinh –  vị thần tối linh trong “ Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam), nên được nhân dân tôn vinh thành ngọn núi cao nhất, thiêng liêng nhất.

Ba vì được biết đến như một vùng đất trù phú và linh thiêng. Có núi Tản Viên là nơi nghự trị muôn đời của Đức Thánh Tản – vị thánh tượng trưng cho khao khát chinh phục thiên nhiên.

Về mặt địa hình, Ba Vì là huyện thuộc vùng bán sơn địa. Núi Ba Vì nằm trong vùng đồng bằng xen kẽ đồi gò.Sườn Tây núi Ba Vì có độ dốc cao nhìn xuống sông Đà, sườn đông có độ dốc thấp hơn, nhìn về phía trung tâm thủ đô nơi con sông Hồng uốn quanh, mở ra một vùng đồng bằng rộng lớn, trù phú. Đất đai phù sa, màu mỡ thích hợp với các dạng cây trồng ngắn ngày, hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài ra, Ba Vì nằm trong vùng nhiệt đới ẩm khí hậu ôn hòa, mát mẻ và những dải suối lớn nhỏ có mạch nước ngầm ổn định và trong suốt, tạo nên một không gian yên bình tuyệt vời để làm nơi nghỉ dưỡng.

 

Hệ sinh thái động thực vật của Ba Vì rất đa dạng với 8000 ha rừng,

trong đó có nhiều cánh rừng nguyên sinh trên dãy Ba Vì là lá phổi xanh rất tốt cho sức khỏe.

 

Ba Vì - Miền đất của những kế hoạch tương lai

Trong đồ án quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, Ba Vì được nhắc đến là một trong 3 vùng không gian xanh chính của thủ đô, là không gian tự nhiên quan trọng kết nối với các không gian xanh đô thị. Ba Vì nằm sát kề với các chuỗi đô thị lớn đang phát triển hiện nay như đô thị Hòa Lạc, đô thị Sơn Tây… Vì vậy, Ba Vì được hưởng hệ thống hạ tầng  phát triển đồng bộ nhưng vẫn giữ nguyên vẹn sự thanh bình và trong lành của tự nhiên nguyên sơ. 

 

 

Ba Vì cũng là nơi được quan tâm đặc biệt trong bảo tồn di sản văn hóa, tự nhiên: Đền Thượng-Trung-Hạ thờ Đức Thánh Tản Viên sơn, đến thờ Bác Hồ, Khu di tích lịch sử K9, làng cổ Đường Lâm, vùng sinh thái Hồ Đồng Mô, rừng Quốc gia Ba Vì...

Sân Golf Quốc tế Đảo Vua - Ba Vì - Hà Nội 

 Ngoài ra, Ba Vì được biết đến với nhiều dự án văn hóa, du lịch, tự nhiên có quy mô lớn: Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, sân golf Đồng Mô, Vườn quốc gia Ba Vì, Ao Vua, Khoang Xanh….Với chuỗi du lịch cộng đồng và những dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang hình thành, Ba Vì đang tạo nên hình ảnh về một vùng đất xanh, thanh bình gắn với nhu cầu nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống ….

Nước gợn sông Đà con cá nhảy.

Mây trùm non Tản cánh diều bay

                                                        (Tản Đà) 

 

 ---------------------------------------------------------------------

Công ty Cổ phần đầu tư Zen Việt Nam

 Công ty Cổ phần Đầu tư Zen Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng lời chào và lời chúc trân trọng nhất!

Hiện tại,Zen Việt Nam tự hào là đơn vị quản lý của một chuỗi khu nghỉ dưỡng ngoại ô Hà Nội và Hòa Bình: Zen Resort & Camping;  Bella Resort; Sunset Villas & Resort; Ivory Villas & Resort ...

Zen Việt Nam đã và đang hợp tác với các công ty thiết kế kiến trúc quốc tế nổi tiếng, chuyên đảm nhận về quy hoạch, phát triển dự án, kiến trúc và thiết kế nội thất, đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Mục tiêu hoạt động của chúng tôi là: 

-          Sự hài lòng của nhà đầu tư

-          Sự hài lòng của khách hàng.

-          Hiệu quả kinh doanh.

Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự là những chuyên gia trong nước và quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức uyên thâm về quản lý khách sạn và khu nghỉ mát; với phương châm sáng tạo trong kinh doanh, phong cách quản lý chuyên nghiệp và phân tích nhạy bén tình hình thị trường, với những dịch vụ hoàn hảo từ việc xây dựng ý tưởng, mô hình thiết kế, thiết lập hệ thống điều hành khách sạn, đào tạo nhân sự, hoạch định chiến lược kinh doanh và quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế…. Zen Việt Nam luôn tự tin sẽ mang lại những lợi ích cao nhất cho các nhà đầu tư, đáp ứng mọi nhu cầu cho các đối tác kinh doanh.

                                                                                                                                                                      Trân trọng./.